[เคล็ดลับ] เลือกกระถางต้นไม้เซรามิคแบบไหน? เหมาะกับต้นไม้ที่ปลูก ให้ดูสวยมากกว่าเดิม 2 เท่า

[เคล็ดลับ] เลือกกระถางต้นไม้เซรามิคแบบไหน? เหมาะกับต้นไม้ที่ปลูก ให้ดูสวยมากกว่าเดิม 2 เท่า

ในปัจจุบันนี้ คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการปลูกต้นไม้ได้กลายเป็นงานอดิเรกอย่างหนึ่งของใครหลาย ๆ คนไปแล้ว และมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งนี้เนื่องจากการปลูกต้นไม้จะช่วยลดความตึงเครียด ช่วยให้ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าจากการทำงาน แค่มองไปที่สีเขียวสดใสของต้นไม้ที่เราปลูกไว้ตรงระเบียง เพียงแค่นี้ก็รู้สึกสบายตาสดชื่นขึ้นเป็นกองแล้ว นอกจากนี้ต้นไม้บางประเภทยังสามารถนำไปขายเก็งกำไรต่อได้อีกด้วย สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำให้กับผู้เพาะเลี้ยงเป็นอย่างดี แต่สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในการปลูกต้นไม้ก็คือกระถางต้นไม้นั่นเอง ซึ่งกระถางต้นไม้นั้นก็มีหลากหลายแบบ เช่น กระถางพลาสติก กระถางต้นไม้เซรามิค เป็นต้น ซึ่งกระถางต้นไม้เซรามิค ก็เป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากมีความสวยงาม ทนทาน วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับในการเลือกกระถางประเภทนี้ และไขคำตอบเรื่องกระถางต้นไม้สวย ๆ ซื้อที่ไหนมาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันครับ

กระถางต้นไม้สวย ๆ ซื้อที่ไหน

ก่อนอื่นเรามาดูกันก่อนดีกว่าครับว่า กระถางต้นไม้เซรามิคมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง? กระถางเคลือบเซรามิค ความจริงแล้วก็คือกระถางดินเผาแล้วนำมาเคลือบด้วยเซรามิคอีกชั้นนั่นเองครับ เพื่อให้มีความสวยงาม เนื่องจากพอเคลือบไปแล้ว จะได้ผิวกระถางที่เป็นมันลื่น อีกทั้งยังสามารถตกแต่งด้วยลวดลายต่าง ๆ เป็นการเพิ่มมูลค่าได้ดีอีกด้วย โดยข้อดีของกระถางประเภทนี้คือไม่ต้องกังวลเรื่องขี้เกลือหรือตะไคร่น้ำเกาะเพราะมีผิวที่ลื่นเป็นมัน จึงทำให้ทำความสะอาดและดูแลรักษาได้ง่าย อีกทั้งมีลวดลายและสีสันสวยงาม ผู้ซื้อจึงสามารถเลือกอันที่ถูกใจได้เลยนั่นเองครับ อีกอย่างคือเมื่อนำไปตั้งเป็นของประดับอาคารบ้านเรือนก็สวยเก๋ไม่เบา นอกจากนี้ ยังประหยัดเวลาและประหยัดน้ำในการรดได้ด้วย เพราะกระถางเซรามิคจะช่วยกักเก็บความชื้นได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามกระถางเซรามิคนั้นก็มีข้อเสียอยู่บ้าง คือมีราคาที่ค่อนข้างแพง เวลาเคลื่อนย้ายต้องระวังอย่างยิ่งเนื่องจากมีน้ำหนักที่มาก ถ้าไม่ระวังอาจทำให้ตกแตกได้โดยเฉพาะกระถางต้นไม้เซรามิคใบใหญ่ อีกทั้งไม่มีรูพรุนระบายอากาศรอบข้าง จึงมีเพียงแค่รูด้านล่างเท่านั้นที่สามารถระบายน้ำและให้อากาศถ่ายเทได้ ดังนั้นจึงควรระวังเรื่องการรดน้ำ อย่าให้น้ำมากเกินไปเพราะอาจทำให้ต้นไม้ตายได้

กระถางต้นไม้เซรามิคใบใหญ่ราคาเท่าไร

มาถึงตรงนี้ หลาย ๆ คนอาจกำลังมองหากระถางต้นไม้เซรามิคใบใหญ่ หรือ กระถางต้นไม้เซรามิคราคาส่ง กันอยู่ใช่ไหมครับ และคงอยากรู้กันแล้วว่าเราจะเลือกกระถางต้นไม้เซรามิคให้เหมาะกับต้นไม้แบบไหน เดี๋ยวเราจะมาเล่าให้ฟังกันครับ กระถางเซรามิค จะเหมาะกับการปลูกต้นไม้ประเภทไม้ดอกไม้ประดับ หรือพืชที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก เหมาะกับการวางไว้ตามจุดต่าง ๆ ของบ้านเพื่อเป็นการเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้แก่ครัวเรือน เนื่องจากตัวกระถางมีความสวยงามจากลวดลายและสีสันที่เติมแต่งเพิ่มลงไป รวมถึงการที่มีรูระบายน้ำเพียงด้านล่างเท่านั้น จึงเหมาะกับไม้ดอกไม้ประดับชนิดที่ไม่ต้องการน้ำมาก

ตัวอย่างต้นไม่ที่เมาะกับการปลูกในกระถางเซรามิค เช่น กุหลาบหิน เพราะให้ดอกหลากสีสัน อีกทั้งดูแลง่าย เพียงแค่รดน้ำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งเท่านั้น ต่อมาคือต้นไทรย้อยใบแหลม ซึ่งถือเป็นพืชสารพัดประโยชน์อีกหนึ่งชนิดก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะใช้เป็นไม้ประดับห้องได้แล้ว ยังช่วยดูดสารพิษในอากาศได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย การดูแลนั้นก็แสนง่ายดายเพราะสามารถเจริญเติบโตได้ในดินทุกชนิด และรดน้ำเพียง 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์เท่านั้น ตัวอย่างถัดมาคือมังกรคาบแก้ว เป็นต้นไม้ที่อาจจะดูแปลกตาแต่ก็สวยงามไม่แพ้พืชชนิดอื่นเลยทีเดียว ต้นและใบมีสีเขียวเข้ม และจะให้ดอกหลากหลายสีสัน เช่น แดง ส้ม ชมพู ม่วง เป็นต้น นอกจากสวยงามไม่เหมือนใครแล้ว ยังช่วยดูดซับสารพิษภายในบ้าน ให้บ้านของเรามีอากาศที่บริสุทธิ์อีกด้วย อีกทั้งยังไม่ต้องรดน้ำบ่อย เหมาะกับการปลูกในกระถางต้นไม้เซรามิคสุด ๆ 

กระถางต้นไม้กระบองเพชรสวยๆ

แน่นอนว่าต้นไม้แต่ละประเภทนั้นก็มีลักษณะที่แตกต่างกัน เช่น ขนาดต้น ขนาดใบ สี ลักษณะของดอก การเลือกกระถางจึงต้องคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้ด้วยเพื่อให้เหมาะกับต้นไม้ที่เราปลูกมากที่สุด เช่น หากต้นไม้นั้นมีดอกที่มีสีสันสวยงาม เราอาจเลือกกระถางต้นไม้เซรามิคที่มีสีเรียบ ๆ เพื่อส่งให้ตัวดอกเด่น หากเป็นไม้ใบ ก็อาจเลือกกระถางที่มีลวดลายสวยงาม แต่หากใครเป็นคนชอบสไตล์มินิมอล ก็อาจเลือกเป็นไม้ใบและกระถางสีเรียบ ๆ ก็ได้เช่นกันครับ ส่วนเรื่องราคาของกระถางต้นไม้เซรามิคราคาส่งนั้นก็จะแตกต่างกันไปตามแต่ขนาดของกระถางนั่นเองครับ

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับเคล็ดลับที่เรานำมาฝากกันนี้ หากใครกำลังมองหาว่ากระถางต้นไม้สวย ๆซื้อที่ไหนดี หรือกระถางต้นไม้เซรามิคราคาส่งสามารถเข้ามาเยี่ยมชมได้ที่ https://www.jjceramic.com/ ทางเรามีกระถางต้นไม้เซรามิคสวย ๆ และกระถางต้นไม้เซรามิคใบใหญ่ราคาย่อมเยาให้ทุกท่านได้เลือกสรรกันด้วยครับ หากคุณลูกค้ามีข้อสงสัยอะไร สามารถทักมาสอบถามทางร้านได้เลยนะครับ ทางเรามีเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษาแก่ทุกท่าน รับรองเลยว่าคุณลูกค้าจะได้รับความประทับใจกลับไปอย่างแน่นอนครับ