ห้ามพลาด! “ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่” ควรซื้ออะไรดี ที่มีประโยชน์สำหรับผู้ใหญ่

ห้ามพลาด! "ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่" ควรซื้ออะไรดี ที่มีประโยชน์สำหรับผู้ใหญ่

ถ้าจะพูดถึงการเลือกซื้อของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ หลายคนอาจจะต้องปวดหัวกับการเลือกของขวัญที่มีให้เลือกมากมาย หลายแบบ หลายประเภท จนไม่รู้ว่าจะต้องเลือกสิ่งของแบบไหนดีเพื่อให้ผู้รับเกิดความประทับใจ สามารถใช้แสดงถึงความรัก ความขอบคุณ ความเคารพได้อย่างเหมาะสมมากที่สุด สำหรับใครที่กำลังกังวลเรื่องพวกนี้อยู่ล่ะก็ เรามีหลักการเลือกของขวัญและไอเดียการเลือกของขวัญให้โดนใจผู้รับ และยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงมาแนะนำให้ได้ลองนำไปใช้เป็นแนวทางกัน

1. หลักการเลือกของขวัญให้ผู้ใหญ่

การเลือกของขวัญให้ผู้ใหญ่

1.1 บุคลิกลักษณะนิสัย 

สิ่งที่ควรรู้ก่อนการเลือกซื้อของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ ก็คือ บุคลิกลักษณะนิสัยของคนที่เราจะมอบของขวัญให้ ซึ่งต้องลองสังเกตดูว่าท่านเป็นคนแบบไหน เช่น หากเป็นคนง่ายๆ ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อของที่เป็นทางการมากนัก หรือถ้าท่านเป็นคนจริงจัง เจ้าระเบียบ ก็ควรเลือกของที่เป็นทางการจะดีกว่า

1.2 ความชอบ

ไม่ว่าใครหากได้รับของขวัญเป็นสิ่งที่ตัวเองชอบ ย่อมรู้สึกประทับใจแน่นอนอยู่แล้ว ซึ่งหากเป็นคนใกล้ชิดอย่างคนในครอบครัว ก็ไม่ใช่เรื่องยากเพราะน่าจะรู้อยู่แล้วว่าท่านมีความชอบ หรือไลฟ์สไตล์แบบไหน เช่น การซื้อของขวัญปีใหม่ให้พ่อแม่ที่ชื่นชอบธรรมชาติ ก็อาจจะเลือกซื้อต้นไม้มอบให้เป็นของขวัญ และหากเป็นคนที่ไม่คุ้นเคยนัก เช่น การซื้อของขวัญให้คนแก่ที่เคารพนับถือ ก็อาจจะเลือกซื้อสิ่งของที่คนแก่ส่วนใหญ่ชื่นชอบ เช่น ชุดชงชา ชุดถ้วยชามเซรามิค อาหารเพื่อสุขภาพ เป็นต้น

1.3 ประโยชน์ใช้สอย

การเลือกของขวัญที่มีประโยชน์ใช้สอย สามารถใช้งานได้จริง คืออีกเรื่องที่ควรให้ความสำคัญไม่แพ้เรื่องอื่น เพราะในปัจจุบันคนส่วนใหญ่เน้นเรื่องการใช้ทรัพยากรให้เกิดความคุ้มค่ามากที่สุด โดยเฉพาะหากเป็นการซื้อของขวัญปีใหม่ให้พ่อแม่ ซึ่งเป็นคนใกล้ชิดที่มักจะไม่ต้องการให้ลูกหลานสิ้นเปลือง การเลือกของขวัญที่มีประโยชน์ก็จะทำให้ท่านรู้สึกสบายใจและมีความสุขมากยิ่งขึ้น

1.4 กาลเทศะ

การเลือกซื้อของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ หรือการซื้อของขวัญให้คนแก่นั้น ควรเลือกให้มีความเหมาะสมตามกาลเทศะ ให้เหมาะสมกับเทศกาล ซึ่งการเลือกซื้อของขวัญในเทศกาลพิเศษ ควรเลือกสิ่งของที่มีคุณค่า มีความหมาย มีเอกลักษณ์ เพื่อแสดงถึงความตั้งใจ ความใส่ใจของผู้ให้ จึงไม่ควรเลือกของขวัญที่ดูธรรมดาเกินไป ควรใส่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เพิ่มเข้าไปเพื่อให้ของขวัญชิ้นนั้นมีความพิเศษมากยิ่งขึ้น

1.5 คุณภาพ

การเลือกของดีมีคุณภาพ คือพื้นฐานในการเลือกของขวัญให้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ การเลือกของขวัญปีใหม่ให้พ่อแม่ หรือแม้แต่การเลือกของขวัญให้คนทั่วไป ซึ่งคำว่าของดีมีคุณภาพ ไม่ได้หมายถึงของขวัญราคาแพง แต่หมายถึงของขวัญที่มีคุณภาพ ตามลักษณะที่ควรจะเป็นนั่นเอง

2. ไอเดียการเลือกของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่

2.1 ชุดถ้วยจานชามเซรามิค

ไอเดียการเลือกของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ ชุดถ้วยจานชามเซรามิค

ชุดถ้วยจานชามเซรามิค คือสิ่งของที่มักจะถูกเลือกเป็นของขวัญในทุกเทศกาลเลยก็ว่าได้ เนื่องจากมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกหลายแบบ หลายสไตล์ หลายเกรด สามารถเลือกซื้อให้เหมาะสมกับผู้รับที่มีความชอบแตกต่างกันได้อย่างลงตัว และยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง ซึ่งในปัจจุบันยังสามารถสั่งสกรีนข้อความ ลวดลาย เพื่อเพิ่มความพรีเมี่ยมให้โดดเด่นไม่เหมือนใคร เช่น ชุดแก้วเซรามิคสกรีนข้อความ หรือสัญลักษณ์ต่างๆ  โดยมีทั้งแก้วเซรามิคราคาส่งและแบบขายปลีก ที่ยิ่งซื้อมากก็ยิ่งมีส่วนลด

2.2 กระเช้าอาหารเพื่อสุขภาพ

การเลือกซื้อของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ที่ฮอตฮิตตลอดกาล ก็คือ การมอบกระเช้าอาหาร หรือผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพต่างๆ ที่มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น อาหารเสริม เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หรือที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นทุกปีก็คือ ชุดกระเช้าผักและผลไม้ออร์แกนิก ที่แสดงถึงความใส่ใจเรื่องสุขภาพ และยังเป็นของขวัญที่ผู้รับสามารถใช้ประโยชน์ได้โดยตรงเช่นเดียวกัน

2.3 ผ้าไทย

ถ้าพูดถึงการเลือกซื้อของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่แล้ว ผ้าไทย คือสิ่งของที่ต้องอยู่ในลิสต์แน่นอน โดยเฉพาะหากผู้ใหญ่ที่เราต้องการมอบของขวัญให้ เป็นคนชอบการแต่งตัว การเลือกผ้าไทยเพื่อเป็นของขวัญในเทศกาลปีใหม่ ก็เป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย เพียงแต่ควรเพิ่มความพิเศษด้วยการเลือกผ้าไทยที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เช่น  ผ้าไหม ผ้าฝ้าย ที่มีการทอด้วยลวดลายที่สวยงาม ซึ่งนอกจากจะสวยแล้ว ยังเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยอีกด้วย

2.4 ต้นไม้

ไอเดียการเลือกของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ ต้นำม้ตกแต่งบ้าน

หากต้องการเลือกต้นไม้เป็นของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ควรเลือกไม้มงคลที่มีความหมายดี เสริมโชคลาภ มีความพิเศษมากกว่าต้นไม้ธรรมดาทั่วไป ควรเลือกต้นไม้ที่ดูแลง่าย จะได้ไม่เป็นภาระให้กับผู้รับ และต้องไม่ใช้พื้นที่ในการปลูกมากเกินไป เช่น อาจจะเลือกต้นกวนอิมทอง ที่มีความเชื่อว่า บ้านไหนมีต้นไม้ชนิดนี้จะมั่งมีศรีสุข เงินทองไหลมาไม่ขาดสาย แล้วเพิ่มความพิเศษให้มากขึ้นด้วยการเลือกกระถางเซรามิครูปทรงต่างๆ ก็จะทำให้สวยงามมากขึ้น

2.5 เครื่องประดับ

เครื่องประดับเป็นอีกหนึ่งของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ที่ได้รับความนิยมมาโดยตลอด  แต่การเลือกซื้อเครื่องประดับต่างๆ เช่น สร้อย แหวน นาฬิกา อาจจะมีราคาสูงเกินไป คนที่มีงบประมาณจำกัด อาจจะเลือกเครื่องประดับที่มีความประณีต มีเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร เช่น ปิ่นปักผม เข็มขัดฉลุลาย กำไลที่มีลวดลายสวยงาม ก็ได้เช่นกัน

3. JJceramic ขอแนะนำของขวัญสุดพรีเมี่ยมสำหรับเทศกาลพิเศษ

JJceramic ขอแนะนำของขวัญสุดพรีเมี่ยมสำหรับเทศกาลพิเศษ

เพราะเทศกาลปีใหม่คือเทศกาลพิเศษ ที่ควรค่าแก่การมอบของขวัญที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร ร้าน JJceramic ขอแนะนำผลิตภัณฑ์เซรามิค ที่มีทั้ง กระถางต้นไม้ แก้วเซรามิค ชุดกาแฟ จาน ชามเซรามิค แก้วเซรามิคสกรีนลาย ที่สามารถออกแบบโลโก้ได้ตามต้องการ และยังสามารถสั่งผลิตเพื่อใช้ในโอกาสต่างๆ ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสั่งผลิตเพื่อการโปรโมทสินค้า ใช้เป็นของชำร่วย หรือใช้ในโอกาสอื่นๆ เป็นแก้วเซรามิคราคาส่งที่มีคุณภาพเกินราคา มีการออกแบบที่ทันสมัย หลากหลาย สามารถเลือกเป็นของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนได้อย่างลงตัว หากสนใจสามารถชมผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้ที่เว็ปไซด์ https://www.jjceramic.com/ เรามีสินค้าให้เลือกมากมาย และยินดีให้คำปรึกษาเพื่อให้คุณได้สินค้าที่ถูกใจมากที่สุด